Ảnh chân dung (1)

By Hạ Nguyên

           Nhân ngày 8/3 một thoáng ảnh chân dung đẹp của phái nữ đã bất chợt lưu dấu trong các lễ hội đầu xuân Tân Mão. Hà Nguyên xin chúc các cụ bà các cô các em và các cháu không quen và quen trong những ảnh chân dung đẹp sau được hạnh phúc-khỏe mạnh-tươi vui và thành đạt.

 

alt

Ảnh 1:    Thơ ngây

 

alt

Ảnh 2:    Nụ cười trẻ thơ!

 

alt

Ảnh 3:    Duyên dáng 1

 

alt

Ảnh 4:   Duyên dáng 2

 

alt

Ảnh 5:    Cười duyên

 

alt

Ảnh 6:    Duyên dáng 3

 

 

alt

Ảnh 7:    Hồn thơ

 

alt

Ảnh 8:    Suy tư

 

alt

Ảnh 9:   Đời và lộc

 

------------------------

More...

Ngày 8/3 tặng Hoa bằng ...ảnh Hoa!

By Hạ Nguyên

           Nhân ngày 8/3 các ông tổ chức chở các bà vợ đi cúng...Bà ở Miếu Bà tại đô thị cổ Nước Mặn và kết hợp đi du lịch vùng quê huyện Tuy Phước. Có những cảnh quan ở quê hương Bình Định rất đẹp mà nhiều ông nhiều bà nay mới đến và mới biết!

 

alt

 

 

 

          Ngày 8/3 xin tặng quí bà - quí cô một tấm ảnh Hoa chụp trong hồ hòn non bộ Miếu Bà ở đô thị cổ Nước Mặn :

 

alt

 

------------------------

 

 

More...

PHÙ THỦY GÁO DỪA (KIM THANH) - CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DỪA VIỆT NAM THĂM BÌNH ĐỊNH VÀO NGÀY MỒNG 5 TẾT TÂN MÃO.

By Hạ Nguyên

MỒNG 5 TẾT TÂN MÃO

ĐÓN

KIM THANH CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DỪA VIỆT NAM

THĂM BÌNH ĐỊNH

 

       Như đã hẹn nhau qua điện thoại đúng 15 giờ 40 phút  ngày mồng 5 Tết Tân Mão Kim Thanh có tên thường gọi là Phù Thủy Gáo Dừa - Chủ Tịch Hiệp Hội Dừa Việt Nam đáp máy bay từ thành phố Hồ Chì Minh đến sân bay Phù Cát. Đón Kim Thanh có Hà Nguyên Minh Quang và anh Châu Văn Trường (một đối tác về chế biến sọ dừa của Phù Thủy Gáo Dừa). Sau đây là hình ảnh sinh động thời gian Kim Thanh gặp Hà Nguyên  và các bạn tại Bình Định:

 

Tại sân bay Phù Cát tỉnh Bình Định

Từ trái qua phải: Nguyễn Minh Quang Hà Nguyên Kim Thanh và Châu Văn Trường

 

 

Mời lên xe về thị trấn Bình Định

Từ trái qua phải: Châu Văn Trường Nguyễn Minh Quang và Kim Thanh

 

 

Thăm Xuân nhà Hà Nguyên

Châu Văn Trường Hà Nguyên Nguyễn Minh Quang Kim Thanh

chị ba Hà Nguyên và Dáng đứng Bến Tre (vợ anh Trường)

 

 

Thăm Xuân nhà anh Võ Ngọc Thọ (bạn học của anh Châu Văn Trường)

Từ trái qua: Thi sĩ Võ Ngọc Thọ nhà báo Huỳnh Thúc Giáp

Châu Văn Trường và Văn Thắng (Lều thơ Trăng Trường Thi)

 

 

Thi sĩ Võ Ngọc Thọ khoe cây mai vàng hoa đẹp và nở đúng Tết

( Năm nay ở Bình Định trời lạnh nên hoa mai nở đúng Tết rất quý và rất hiếm!!!)

Nhìn kỷ gương mặt thi sĩ Võ Ngọc Tho thấy rất tự hào về cây mai chắc chắn trong năm Tân Mão thi sĩ này sẽ trúng đậm sắt phế liệuchị hai nhà sẽ tài trợ in tiếp tập thơ năm con mèo!

 

 

 

 

 Thi sĩ Võ Ngọc Thọ tặng tập thơ HB&HQ cho Kim Thanh

Gương mặt thi sĩ Võ Ngọc Thọ cười tươi như Hoa Quỳnh đêm xuân

 

 

Lặn lội đêm từ Qui Nhơn đến Tây Sơn vào nhà Lọ Lem Đất Võ-Minh Đan

lúc 20 giờ tối mồng 5 Tết Tân Mão

 

 

 

Lọ Lem Đất Võ - Minh Đan mừng rỡ đón tiếp

Lều thơ Trăng Trường Thi đói meo sau chặng đường dài hơn 30 km mà ngồi thư giản!

 

 

 

Minh Đan - Lọ Lem Đất Võ chuẩn bị đãi đặc sản Hầm Hô-Tây Sơn

 

 

 

Cả đoàn đi thăm Xuân hồ hởi vì đang đói mà... được ăn!!

Hà Nguyên chị ba Hà Nguyên Kim Thanh Chị 9 Dáng đứng Bến Tre

mẹ Minh Đan (đứng) Minh Đan (đứng) Văn Thắng-Trăng Trường Thi Châu Văn Trường và ba Minh Đan.

 

 

         Ăn uống no nê diễn đàn hợp tác kinh doanh bắt đầu!

         Nguyên là anh Châu Văn trường có vợ là chị 9 Cúc người con gái Bến Tre nên anh ta rất mê...dừa dừa cũng là nguồn sống của gia đình anh. Từ ngày anh Châu Văn Trường về hưu tháng 9 năm 2010 đến nay thì anh càng yêu thương dừa hơn vì anh được bà xã giao nhiệm vụ tăng năng suất bào dừa năng suất vượt từ 80 quả lên 120 quả trong 1 buổi sáng nghĩa là năng suất đạt 150 o/o so với trước thời điểm về hưu. Mệt nhưng sướng vì tăng thêm được gáo dừa......

          Vào dịp cuối năm 2010 anh Châu Văn Trường Hà Nguyên và anh suôi của anh Trường là anh Lâm Sanh Kiên có chuyến du nam vào gặp Phù Thủy Gáo Dừa đi thăm nhà dừa. Anh Châu Văn Trường thích thú vì đã gặp Phù Thủy Gáo Dừa đúng như cái sở trường của anh hằng ngày là cầm gáo dừa!!!

          Hợp đồng kinh doanh từ đó bắt đầu đây là hình ảnh hai đối tác bàn bạc thảo luận xin quí vị hãy đồng hành cùng cảm xúc của hai đối tác kinh doanh sản xuất sản phẩm mỹ nghệ từ sọ dừa:

 

Bắt đầu bàn bạc hợp đồng!!!

 

 

Mím môi lắng nghe...

 

 

Diễn đạt ý tường cưa...sọ dừa!...

 

 

Say mê thích thú về công nghệ .....

 

 

Ôi! Cái sọ dừa đơn giản sao mà cưa... khó à nhe!....

 

 

Chả khó! Chả khó cưa dễ lắm...dễ lắm anh ơi!!!...

 

 

Anh cầm sọ dừa nhè nhẹ mà...cưa đừng cầm chặt quá mà khó...cưa anh nhé!!!

 

 

 

 

À thì ra là thế! Cầm sọ dừa nhẹ nhẹ thôi! Thấu hiểu thấu hiểu!!!....

 

 

 

Hợp tác thành công! Nụ cười rạng rỡ! Ha ha ha.....

 

 

         Vào chiều ngày mồng 7 Tết Tân Mão để thẩm định và hướng dẫn cụ thể việc làm cho bên đối tác Phù Thủy Gáo Dưa đã đi thăm xuân cùng anh Châu Văn Trường đến nhà anh công nhân trực tiếp sơ chế sọ dừa:

 

 

Thăm Xuân và hướng dẫn sản xuất

 

 

Vui vẻ và hợp tác cùng kiếm cơm từ cái sọ dừa tưởng chừng bỏ đi!

 

 

Tham quan mặt bằng để có hướng đầu tư phát triển.

 

 

         Kết thúc hợp tác sản xuất là phần giới thiệu thắng cảnh quê hương An Nhơn-Bình Định vì thời gian có hạn nên chỉ giới thiệu sơ lược về Thành Hoàng Đế (tức thành Đồ Bàn thời Chiêm Thành) tháp Cánh Tiên.

 

 

Chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu học sinh trước con voi đá cổ của Thành Hoàng Đế

 

 

Bên lầu bát giác thờ trung thần Võ Tánh ở trung tâm Thành Hoàng Đế

 

 

Bên con kỳ lân đá trước mộ Võ Tánh

 

 

Tham quan Thành Hoàng Đế (phía sau là di tích bờ thành)

 

 

Minh Đan và Kim Thanh chụp ảnh kỷ niệm tháp Cánh Tiên

 

 

--------------------------------------------------------------------------

 

 

Hẹn gặp lại quí vị entry tiếp theo giới thiệu Tháp Chăm Bình Định :

Tháp Cánh Tiên.

----------------------

 

More...

DẤU CHÂN HẦM HÔ - Cái nghĩa cái tình với Quê Hương.

By Hạ Nguyên

 

DẤU CHÂN HẦM HÔ 

Cái nghĩa cái tình với Quê Hương

      Tôi quen Minh Đan với biệt danh Lọ Lem Đất Võ thế mà thắm thoát đã gần hai năm cái ngày đầu tiên trên Vnweblogs.com có một thi nữ có cái tên khiêm nhường là Lọ Lem Đất Võ - phóng viên Minh Đan xuất hiện. Tôi là người Bình Định cũng vì cái cuồng tín thời trai trẻ nên đã từ bỏ tương lai sáng lạng ở thành phố Hồ Chí Minh đang công tác tại Phân Viện Thiết Kế Máy Công Nông Nghiệp ( Công ty Cơ Khí Miền Nam ) xin chuyển về công tác quê nhà lăn lộn hơn 30 năm từ sản xuất lắp ráp cấu kiện sắt thép xây dựng tại một công ty lớn cấp tỉnh đến quản lý công nghiệp tiểu thủ công rồi làng nghề của một huyện lớn của tỉnh nên khi gặp một nicknem Lọ Lem Đất Võ  cái cảm tình quê hương đã tạo cho tôi mạnh dạn làm quen cô gái Lọ Lem này dù rằng tôi chỉ là một dân kỹ thuật nào biết đến thơ văn.

      Minh Đan - Lọ Lem Đất Võ nhỏ hơn con gái lớn của tôi một tuổi lớn hơn con trai trưởng của tôi một tuổi sinh tại Quy Nhơn lớn lên tại Tây Sơn - Bình Định học đại học tại Sài Gòn rồi ra công tác tại đô thị phồn hoa này. Em có một tâm niệm đẹp là luôn luôn hướng về quê hương Bình Định muốn có một đóng góp dù nhỏ nhoi nhưng có ý nghĩa cho quê hương. Tác phẩm "Dấu chân Hầm Hô" là một tác phẩm một cái nghĩa cái tình mà em ấp ủ đóng góp bấy lâu.

 Tôi bằng cái nhiệt tình có thể đã xin đóng góp cho em bằng cái mà tôi có thể thực hiện là những tấm ảnh chụp cảnh quan khu du lịch "thắng cảnh Hầm Hô" để cho em minh họa tác phẩm "Dấu chân Hần Hô".

Hôm nay "Dấu chân Hầm Hô" thơ văn nhiều tác giả do Minh Đan tuyển chọn đã thành hiện thực tôi xin trân trọng giới thiệu tác phẩm này đến các bạn gần xa và các anh chị em trên Vnweblogs.

Tác phẩm "Dấu chân Hầm Hô" chủ bút Minh Đan có tâm nguyện là gây "Quỹ Học bổng Trẻ em nghèo đồng hương do Minh Đan tự nguyện sáng lập để chuẩn bị 200 phần quà ý nghĩa trao cho các em học sinh cấp I II  thuộc các huyện miền núi Vân Canh Tây Sơn  Vĩnh Thạnh vào đầu năm học mới - khai giảng tháng 09/2011."

Tâm sự của Minh Đan như sau:

TÔI LÀM SÁCH VÌ QUÁ YÊU... ĐẤT VÕ!

Đăng ngày: 20:06 17-01-2011

Thư mục: Tổng hợp


Vẫn biết thời gian là nơi chứa đựng mọi khoảnh khắc của con người là đồng hồ đo nhiệt độ dòng chảy cuộc sống nhưng hơn 2 năm qua mỗi khi ngẫm lại toàn bộ quá trình tìm tòi nghiên cứu sưu tầm biên tập thiết kế sửa morras... cho tập thơ văn Dấu Chân Hầm Hô trong tôi vẫn nguyên vẹn cảm xúc về cuộc hành trình đầy gian nan...

Còn nhớ những ngày đầu năm 2008 khi được tin tỉnh Bình Định sẽ tổ chức một Lễ hội Tây Sơn thật hoành tráng vào tháng 08 tôi thưa chuyện với ba mẹ rằng "con muốn đầu tư xuất bản một ấn phẩm mang đậm bản sắc đất Võ để quảng bá quê hương mình với bè bạn trong và ngoài nước". May mắn tôi được sự ủng hộ của song thân. Những ngày thăm xuân năm ấy cả gia đình tôi chính thức đi "mời" các nhà văn nhà thơ nhà báo ... chuyên nghiệp cũng nhiều bán chuyên cũng không ít nhanh chóng gửi bài tâm đắc nhất về tham gia.


         Sau khi thu gom "chiến lợi phẩm" của từng người tôi lại miệt mài bên bàn làm việc hàng đêm để chọn cho ra những giọng văn "có chút lửa thật sự". Bài nào "lọt sàng" thì tôi cố gắng gò uốn thêm thắt câu chữ để đạt được mục đích cuối cùng của mình là không được bỏ sót tên ai dù rằng cách viết của họ có thể chưa hay như ý tôi muốn.

Hoàn tất xong bản thảo tôi nhanh nhảu "nhờ vả" một cô bạn đồng hương đang hoạt động sôi nổi trong ngành thiết kế để lên bố cục cho cuốn sách. Khi đã tạm hài lòng với trang bìa rồi gần 150 trang ruột tôi tự tin đón xe đò về thẳng Khu Du lịch Hầm Hô để "đàm phán" với Ban Giám đốc về kinh phí xuất bản sách. Nhưng người ta từ chối tài trợ với lý do rất chính đáng "Doanh thu thấp quá chỉ đủ trang trải các khoản lương hàng tháng cho nhân viên thôi". Tôi ngậm bồ hòn làm ngọt đôi mắt tinh anh tràn trề hi vọng đành chấp nhận giải pháp để Du lịch Hầm Hô nhận phát hành "free" tác phẩm của mình mà không đòi hỏi thêm bất kỳ sự khấu hao nào. Sự hợp tác không được mỹ mãn lắm nhưng còn hơn là không được gì.

Tranh thủ về Sài Gòn tôi mạnh dạn đến Nhà xuất bản Thanh Niên "xin" giấy phép. Chờ đợi khoảng hai tuần thì có tin của chú Bình phụ trách phòng Biên tập chi nhánh phía Nam "Giấy phép có rồi cháu tới liền nhé!" tôi vui sướng và bật khóc như một đứa trẻ vừa được mẹ cho quà.

Thế nhưng mọi háo hức bỗng tối sầm lại khi những nhà mạnh thường quân "hứa nhăng hứa cuội" cho vui chứ không thực hiện điều họ đã nói với tôi rồi thêm bốn người bạn mà tôi quý mến tin tưởng đã thất hứa không chịu trả nợ khoản tiền đã vay tôi trước đó (tổng cộng khoảng 30 triệu đồng mà giá vàng dạo ấy chỉ ngót 13 triệu đồng/cây vàng SJC). Thế là mùa hè năm 2008 lần đầu tiên tôi có tội với quê nhà với độc giả của mình vì đã tạm ngưng mọi khâu in ấn vào phút chót.

Buồn một thời gian khá lâu tôi mới lấy lại sự cân bằng. Ba mẹ tôi tiếp tục an ủi "Thà chậm mà chắc cũng tốt con ạ! Bản thảo vẫn còn đấy lúc nào đủ tiền thì hãy in. Quan trọng là tấm lòng của con hướng về quê nhà". Chỉ một lời khuyên của người thân thôi mà tôi như được tiếp thêm nguồn lực một sức mạnh hơn cả hái sao trên trời.

Một lần nữa tôi quay trở lại Nhà xuất bản Thanh Niên để xin đổi giấy phép mới. Trong khi chờ đợi tin vui từ chú Bình tôi tất bật liên hệ với các nhà in để hỏi giá sách. Vào dịp cuối năm 2010 hầu hết nhà in nào cũng bận rộn giá in được "hét" rất cao khiến tôi khó nghĩ vô cùng (vì túi tiền của mình cũng có hạn). Sau mấy ngày bị bệnh đau đầu hành xác thì Trời Phật cảm động xui khiến cho tôi gặp được một nhà in rất dễ thương họ đồng ý chia sẻ với tôi mức phí in vừa đủ khoản tiền mà tôi dự phòng cho cuốn sách này.

Còn hạnh phúc nào hơn thế nữa khi cuốn sách của tôi "chào đời" đúng dịp Tết Nguyên Đán năm Tân Mão chứ!? Lần này mừng suýt khóc nhưng tôi đã kịp ngăn dòng nước mắt sung sướng ấy lại tự nhủ bản thân thôi đừng rơi lệ nữa đầu xuân là phải cười đúng rồi phải cười thì mới may mắn cười vì đã không phụ lòng quê mẹ cười vì đã chuộc lỗi với bạn đọc thân thương và nhất là cười vì tôi đã vượt lên được chính bản thân mình.

Đây là bìa sách chính thức của cuốn Dấu Chân Hầm Hô tôi đưa lên blog "khoe hàng" cùng bạn bè thân hữu. Với hi vọng "nhỏ mà không nhỏ" rằng các bạn hãy nhín lại khoảng 60.000 đồng trong khẩu phần chi tiêu của mình mua ủng hộ tôi cuốn sách này góp phần vào Quỹ Học bổng Trẻ em nghèo đồng hương do tôi tự nguyện sáng lập để chuẩn bị 200 phần quà ý nghĩa trao cho các em học sinh cấp I II  thuộc các huyện miền núi Vân Canh Tây Sơn và Vĩnh Thạnh vào đầu năm học mới - khai giảng tháng 09/2011.

Trong cuộc sống tôi luôn tâm nguyện một điều "Hạnh phúc giữ trong tay chỉ còn là hạt hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa" thế nên nếu yêu quý tôi xin bạn hãy chung tay chia sẻ ước mơ này cùng tôi bởi lẽ nhiều con én sẽ làm nên mùa xuân hạnh phúc hơn là chỉ mình tôi độc hành bay trên bầu trời quá rộng lớn này.

Cuốn sách gồm có hai phần chính: Du lịch & Văn hóa Ẩm thực. Trong đó nổi bật các bài viết độc đáo về món "Dé" xứ Nẫu; Trứng kiến vàng Phú Mỹ; Bánh hỏi Phú Thọ; Chim mía Phú Phong; Đá nghệ thuật Hầm Hô và gần 100 bài thơ hay về danh lam thắng cảnh Hầm Hô của nhiều cây bút "không trẻ" đất Võ.

Lời cuối cùng tôi muốn cảm ơn anh Nguyễn Văn Hà (thị trấn Bình Định) đã không quản ngại đường sá xa xôi "đội" nắng mưa sương gió thực hiện cho Dấu Chân Hầm Hô một bộ ảnh đẹp; Cảm ơn em gái Thu Hậu đã cùng tôi "vật lộn" với thời gian để thiết kế hoàn chỉnh cuốn sách này; Cảm ơn anh Khoa (đại diện Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM) đã ngỏ ý giúp tôi phát hành tuyển tập đến đông đảo những người con đất Võ đang sinh sống trên xứ người; Cảm ơn chú Bình cùng NXB Thanh Niên đã tham gia viết lời tựa giới thiệu; Cảm ơn anh Trung cùng Nhà in Sao Mây đã nhiệt tình tiếp ứng kịp thời. Và cảm ơn quý độc giả đã luôn yêu quý tôi đồng hành cùng tôi sau mỗi dự án bán sách từ thiện; Đặc biệt cảm ơn chị Kim Thanh (Chủ tịch Hiệp hội Dừa Việt Nam) đã sát cánh bên tôi thắp lửa cho tôi suốt nhiều năm tháng qua. Tôi hứa sẽ hoàn thành sứ mệnh mà mọi người đã gửi gắm niềm tin yêu vào chiến dịch này. "Hãy cho tôi điểm tựa tôi sẽ nâng bổng quả đất" nhé!

Nhà báo Minh Đan

 

 

 

Giá bìa: 50.000 đ/c (tương đương 3USD/c)

Phí bưu điện: 10.000 đ/c (vận chuyển trong nước)

Trân trọng giới thiệu bạn đọc!

Mọi đóng góp mua sách ủng hộ cho Quỹ Học bổng xin gửi về:

Tên Tài khoản: LỮ  NGỌC  MINH  ĐAN

Số Tài khoản: 007.1.00.2923914 VNĐ

Tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM (Vietcombank chi nhánh cấp 2 Kỳ Đồng)

Điện thoại: 0916.182.673

 

 

 

 

 

 

      Thật là những tấm lòng đối với Minh Đan-Lọ Lem Đất Võ   cảm động cho việc làm đầy ý nghĩa của Minh Đan khi biên tập và giới thiệu cuốn "Dấu Chân Hầm Hô" chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ kể từ 19 giờ ngày 27/01/2011 đến lúc này 23 giờ 30 ngày 29/01/2011 các anh chị sau đã đăng ký và nhận sách như sau:

 

1- Nhà thơ-kỹ sư Nguyễn Văn Thắng:        6 quyển

2- Nhà thơ-nhà giáo Lê Bá Duy:                4 quyển

3- Nhà thơ - Tiến sĩ Nguyên Hùng:            2 quyển

4- Nhà thơ - thạc sĩ Trần Hà Nam:             2 quyển

5- Nhà thơ Hoa Tím-Nguyễn thị Diện:        2 quyển

6- Nhà giáo Lâm Sanh Kiên:                      2 quyển

7- Hưu trí Châu Văn Trường:                     1  quyển

8- Anh Đạt (làm nông):                            1  quyển

9- Nhà thơ - Bác sĩ Nguyễn Minh Quang:   1  quyển

10- Nhà giáo Nguyễn Hiền:                       1   quyển

11- Nhà thơ Hạt Cát-Nguyễn Thanh Xuân: 1   quyển

12- Nhà thơ Đào Duy Anh:                    1   quyển

13- Nhà thơ blogger Bình Minh Nguyên: 1  quyển

14- Nhà nhiếp ảnh Hoa Khá:                  1  quyển

15- Nhà văn Mang Viên Long:                1  quyển

16- Nhà thơ Nguyễn Như Tuấn:             1   quyển

17- Nhà thơ-nhà giáo Nguyễn thị Phụng: 2  quyển

18- Nhà thơ-nhà giáo Đặng Quốc Khánh: 1 quyển

19- Nhà giáo-blogger Bạch Dương:          2 quyển

20- Chị Thái Anh :                                 10  quyển

21- Anh Thạch Cầu:                                2  quyển

22- Nhà thơ-blogger Hà My                   33  quyển

23- Nhà giáo Nguyễn Thiện Hiếu:            1 quyển

 

Hà Nguyên sẽ tiếp tục cập nhật 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Hà Nguyên xin phép Hà My post bài từ blogs Hà My sang :


MỘT NGÀY VỚI NHỮNG NIỀM VUI

Đăng ngày: 08:17 29-01-2011 Thư mục: Tổng hợp

MỘT NGÀY VỚI NHỮNG NIỀM VUI...

Chung - Viết bởi thientam @ 10:51


Cuộc họp mặt tốc hành vào sáng nay tại cà phê Sông Xanh 
 

Sáng nay tình cờ ghé blogs anh Hà Nguyên để thăm tôi đọc được bài viết thật cảm động của anh. Tình cảm anh dành cho Minh Đan thật đáng quý!

Trân trọng và cảm động tấm lòng của Minh Đan một người con của đất võ Bình Định đã hướng về quê hương cùng với một hành trình nhân ái mong giúp được cho các em nhỏ có hoàn cảnh nghèo đang sống tại các vùng xa xôi hẻo lánh. Xin được trích nguyên văn lời tâm sự trên trang báo của em:

 

"Đây là bìa sách chính thức của cuốn Dấu Chân Hầm Hô tôi đưa lên blog "khoe hàng" cùng bạn bè thân hữu. Với hi vọng "nhỏ mà không nhỏ" rằng các bạn hãy nhín lại khoảng 60.000 đồng trong khẩu phần chi tiêu của mình mua ủng hộ tôi cuốn sách này góp phần vào Quỹ Học bổng Trẻ em nghèo đồng hương do tôi tự nguyện sáng lập để chuẩn bị 200 phần quà ý nghĩa trao cho các em học sinh cấp I II  thuộc các huyện miền núi Vân Canh Tây Sơn và Vĩnh Thạnh vào đầu năm học mới - khai giảng tháng 09/2011."

Và...

"Trong cuộc sống tôi luôn tâm nguyện một điều "Hạnh phúc giữ trong tay chỉ còn là hạt hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa" thế nên nếu yêu quý tôi xin bạn hãy chung tay chia sẻ ước mơ này cùng tôi bởi lẽ nhiều con én sẽ làm nên mùa xuân hạnh phúc hơn là chỉ mình tôi độc hành bay trên bầu trời quá rộng lớn này."

Cuốn sách gồm có hai phần chính: Du lịch & Văn hóa Ẩm thực. Trong đó nổi bật các bài viết độc đáo về món "Dé" xứ Nẫu; Trứng kiến vàng Phú Mỹ; Bánh hỏi Phú Thọ; Chim mía Phú Phong; Đá nghệ thuật Hầm Hô và gần 100 bài thơ hay về danh lam thắng cảnh Hầm Hô của nhiều cây bút "không trẻ" đất Võ.


 

Công việc bộn bề cho những ngày giáp Tết Nguyên Đán nhưng khi đọc qua bài viết của em hành trình của em sắp đến tôi chợt nghĩ đến câu: " Một cây làm chẳng nên non..." Và thế là những cuộc điện thoại gọi cho các chị trong nhóm Chị Thiện ( Hà Thanh)  hưởng ứng với tinh thần rất thoải mái là 10 quyển chị Vy (Giáo viên trường Cao Đẳng Tp Quy Nhơn) nhận lời ngay với 5 quyển Chị Sương ( Giáo viên trường Nhơn Bình) 2 quyển... Anh Sơn ( Phan Rang) 2 cuốn... Tôi cười giòn như muốn vỡ cái điện thoại... khi nhận được sự hưởng ứng của mọi người ( hì hì)

Một cuộc họp mặt tốc hành tại quán cà phê Sông Xanh để tôi phổ biến ý nghĩa sự ra đời của cuốn sách DẤU CHÂN HẦM HÔ... Các chị bạn thân thương của tôi đều sẵn lòng mua mỗi người một hoặc hai cuốn .

Tôi thật hạnh phúc khi có được những người bạn như thế họ đã hiểu những việc họ và tôi đang làm dù chỉ là một nghĩa cử nhỏ một hành động nhỏ nhưng rất thiết thực.

Bầu trời Quy Nhơn hôm nay dường như trong hơn sáng hơn những đóa hoa xuân đang khoe sắc tràn ngập phố phường... Xuân đã và đang về trên khắp nẻo đường quê hương đất nước. Mỗi một chồi non xanh biếc vẫn đang cần đến những bàn tay chăm sóc nâng niu để mai này vươn lên xanh tốt tô điểm cho cuộc sống này càng thêm tươi đẹp.

Trở về nhà với một tâm trạng thật phấn khởi với mấy câu hát "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng..." của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì chỉ trong tích tắc tôi đã vượt tiêu chuẩn bán 30 cuốn sách của nhà báo Minh Đan góp một phần nhỏ trong hành trình giúp trẻ em nghèo hiếu học tại Bình Định mà Minh Đan đang thực hiện.

Chúc cho hoài bão của Minh Đan thành công!
( Quý vị có thể vào đường link này để ghé thăm nhà báo Minh Đan)

http://nhabaominhdan.vnweblogs.com/post/13620/276515

____________________________________________

More...

ẢNH của HÀ NGUYÊN trên Báo LAO ĐỘNG Miền Trung & Tây Nguyên Xuân TÂN MÃO 2011

By Hạ Nguyên

ẢNH NGHỆ THUẬT của HÀ NGUYÊN

trên Báo LAO ĐỘNG Miền Trung & Tây Nguyên

Xuân TÂN MÃO 2011

 

 

      Lần đầu tiên trong đời ảnh của Hà Nguyên được đưa lên báo! Nguyên là:

      Đỗ Xuân Nhàn phóng viên thường trú Báo Lao Động tại Bình Định về  huyện An Nhơn thăm làng nón lá Gò Găng thế là Hà Nguyên làm người dẫn đường thăm viếng làng nghề sẳn cái máy ảnh mới mua nên kết hợp săn ảnh. Ai ngờ phóng viên Đỗ Xuân Nhàn nhờ chụp cảnh chợ nón Gò Găng nhóm từ 3 giờ sáng như thế là Hà Nguyên có một loạt ảnh nghệ thuật về chủ đề nón lá Gò Găng!

      Trong số ảnh gặt hái được của Hà Nguyên phóng viên Đỗ Xuân Nhàn đã chọn một tấm tấm ảnh  chợ đêm để đăng minh họa cho bài viết "Bâng khuâng nón lá Gò Găng" trên báo Lao Động Miền Trung & Tây Nguyên xuân Tân Mão 2011

 

 

      Lần đầu tiên trong đời Hà Nguyên có ảnh đăng báo mà lại là báo Xuân và lần đầu tiên nhận tiền nhuận bút ảnh 200.000 đồng. Vui thật là vui!

 

 

      Đây là ảnh bản gốc của  Hà Nguyên:

 

 

-----------------------------------

 

More...

Quà sách "Lão Hâm" của Lão Hâm.

By Hạ Nguyên

QUÀ CỦA LÃO HÂM
 
 
      Hôm nay Hà Nguyên đã nhận được quà của Lão Hâm-Phan Chí Thắng là quyển truyện ngắn " @ lão hâm ".


      Theo như đố vui của Lão Hâm vào ngày 12/01/2011 như sau:

      Mời các bạn thư giãn với trò đố vui sau đây. Dễ lắm không khó tẹo nào. Ai đoán trúng cả 3 câu sẽ có thưởng.

Các câu đố này là do tôi nghĩ ra nên chắc chắn không giống những gì mà các bạn từng đọc trên báo hay trên mạng. Vì vậy tuy dễ nhưng vẫn cần suy nghĩ đôi chút để trả lời. 

Lời giải sẽ được công bố sau năm ngày nữa nghĩa là vào ngày 17/01/2011.

   1. Da của phụ nữ chỗ nào mịn màng nhất?

   2. Khi nào thì hai vợ chồng thôi cãi nhau?

   3. Người phụ nữ cần gì ở người chồng của mình nhất?

Xin mời nhào zdô!


Kết quả vào ngày 17/01/2011 Lão Hâm-Phan Chí Thắng đã công bố:

Thông qua cuộc đố vui danh sách tặng quà nhân dịp Tết Tân Mão nay đã được xác định như sau: 

1. Hoa Tím (có công bóc tem)
2. Chanhrhum (có công lanh)
3. Nguyên Hùng (có công thật thà)
4. Hồ Văn Thiện (có công già mà ham vui)
5. Bs Tản (có công áp dụng giải phẫu sinh lý học)
6. Hà Vân (có công trả lời thanh nhất)
7. Hanguyen (có công làm ba bài thơ)
8. Nguyễn Quang Nhàn (có công thuộc thơ)
9. Nguyễn Hồng Khoái (có công chọn... da đầu của Hà Vân)
10. Hùng... đi lông nhông (có công dám sờ vào tim người khác)

He he he... Hà Nguyên đã trúng giải vì đã trả lời 3 câu đố của Lão hâm như sau:

1. Da của phụ nữ chỗ nào mịn màng nhất?

Mịn màng đôi vú thiên thần
Mân mê mát mịn dịu dàng thích ghê.

2. Khi nào thì hai vợ chồng thôi cãi nhau?

Dùng chiêu mẫn mẫn mê mê
Cái thằng cu nhỏ tỉ tê ra vào
Cục tức nuốt ực ngọt ngào
Vợ chồng sung sướng xin chào cải nhau.

3. Người phụ nữ cần gì ở người chồng của mình nhất?

Chàng ơi có trước có sau
Trước em xinh đẹp nhí nha chàng gần
Bây giờ em đã về già
Đừng chê đừng phụ vợ nhà chán cơm.


He he he........

      Đây là sách của Lão Hâm-Phan Chí Thắng đã gửi tặng Hà Nguyên nhân dịp Xuân Tân Mão từ kết quả đố vui :

      Hà Nguyên trân trọng tình cảm của anh Phan Chí Thắng đã gửi tặng cuốn  " @ lão hâm " đây là cuốn truyện ngắn thứ hai mà anh Thắng tặng cuốn thứ nhất là " Nhà số 10 " anh đã tặng trong dịp gặp ở Nha Trang.


      Tình cảm anh em biết nhau trên mạng ảo Vnweblogs thật là chân tình và nồng ấm từ những món quà tác phẩm giá trị tuyệt vời này.

      Xin trân trọng cảm ơn anh Phan Chí Thắng năm mới Tân Mão xin chúc anh và gia đình An Khang Hạnh Phúc

------------------------------------------------------------------------------------------------------------


More...

ẢNH QUÊ HƯƠNG ĐẦU NĂM 2011 (01)

By Hạ Nguyên

 

 Đời người và nón lá

( Ảnh chụp lúc 4 giờ 15 phút tại chợ nón lá Gò Găng bằng Nikon D7000)

More...

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

By Hạ Nguyên

NĂM 2010 KẾT THÚC

NĂM 2011 ĐÓN CHÀO

 

CHÚC MỪNG NĂM MỚI HẠNH PHÚC AN KHANG THỊNH VƯỢNG

 

 

 Năm mới 2011

Hanguyen xin kính chúc cả bạn bè thân hữu gần xa một năm thành đạt - hạnh phúc.

 

 

---------------------------

 

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8966','f5rmcuu8t91quh7tah2f5ml1d1','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-21 09:17:53','/ac35166/giao-luu.html')